Để trở thành Streamer bạn cần có những thiết bị gì?

Để trở thành Streamer bạn cần có những thiết bị gì?

De Tro Thanh Streamer Ban Can Co Nhung Thiet Bi Gi

Bạn đang muốn trở thành một Streamer trên Youtube hoặc facebook? Trong thời điểm hiện tại không chỉ game thủ chuyên nghiệp mới có thể trở thành Streamer. Những cái tên rất nổi tiếng tại Việt Nam như Streamer Hào Sữa, Bờm Tiên Sinh,  Miss Meow đều không phải những game thủ top 1, chỉ cần bạn có đủ đam mê, phát huy hết khả năng của bạn ở lĩnh vực, khía cạnh bạn mạnh nhất như: Chém gió, ném đá, thậm chí là xây dựng 1 team đánh hội đồng, chửi đổng…. Các thứ các thứ bạn vẫn có thể trở thành một Streamer nổi tiếng và kiếm được cho mình những thu nhập không hề nhỏ.

De Tro Thanh Streamer Ban Can Co Nhung Thiet Bi Gi 1
Để trở thành Streamer bạn cần có những thiết bị gì?

Máy tính để Stream game

Để chơi game và đồng thời phát trực tiếp mượt mà thì điều cần có đầu tiên là hệ thống máy tính của bạn phải có cấu hình càng mạnh càng tốt. Tùy theo game mà bạn muốn Stream mà cấu hình yêu cầu đề nghị cũng khác nhau rất nhiều nhé. Trên mạng hiện cũng có rất nhiều Tools để check những game bạn có thể chơi.

Card Đồ họa Để chơi được các game khủng hiện nay với số FPS tối thiểu và ở mức ổn định, Máy tính của bạn cần có 1 CPU i5-4670 trở lên, cùng đó là tối thiểu 8GB RAM card đồ họa càng ngon càng tốt. RX 570 ++ hoặc NVIDIA 1060++ là tốt nhất <3.

CPU để chơi game đơn thuần thì các bạn sẽ ưu tiên chọn các CPU có xung nhịp cao, không quá nhiều nhân và luồng để tiết kiệm chi phí. Nhưng khi Stream, mức xử lý đa nhiệm của CPU được đẩy lên cao. Nên ngoài xung nhịp bạn cần chú tâm tới cả số Nhân và số Luồng của CPU, và các thông số khác liên quan tới tốc độ xử lý của CPU như Cache, L1, L2, L3.

Một em Webcam, với các dòng webcam của Logitech là lựa chọn tối ưu vì chúng có có chất lượng ghi hình chuẩn HD 1080p và với một góc nhìn rộng. Ngoài ra các sản phẩm chất lượng tốt của Logitech chúng còn được bổ sung thêm cả chức năng cực ngon như auto tách nền để gamer thủ có thể loại bổ những hình ảnh lằng nhằng quanh mình để bạn trông thật Cool trên livestream của mình.

Phần mềm hỗ trợ livestream

Một số phần mềm để ghi hình và phát sóng livestream được các streamer dùng phổ biến hiện nay là Open Broadcasting Software (OBS) miễn phí và XSplit với các phiên bản là miễn phí và tính phí hằng tháng Premium với đầy đủ chức năng.
Ngoài ra còn một số phần mềm khác bạn có thể tham khảo thêm như của Logitech cũng phát triển phần mềm để tạo điều kiện cho các Streamer dùng sản phẩm của họ.

De Tro Thanh Streamer Ban Can Co Nhung Thiet Bi Gi 2
Để trở thành Streamer bạn cần có những thiết bị gì?

Microphone – Head phone cho Streamer

Thiết bị Sound record này là một có tầm quan trọng không kém gì camera – webcam, bởi nó mang theo tiếng nói của bạn, giúp họ bày tỏ quan điểm, tương tác với những viewer thân yêu.
Bạn có thể chọn những loại Headphone để tiết kiệm chi phí, Và dùng Micro có sẵn của nó. Nhưng điều cần thiết là một cái Headphone có mic đủ ngon để khử được những tiếng ồn không mong muốn, tạp âm xung quanh bạn. Giúp giọng nói của bạn thánh thót như chim hót hoặc trầm ấm như tiếng sấm :)).

Nghe có vẻ không liên quan lắm nhưng màn hình sẽ rất quan trọng đấy, vì gắn bó với Stream game thì bạn sẽ làm việc rất nhiều bên máy tính, nên một màn hình chất lượng cao sẽ giúp bảo vệ đôi mắt của bạn rất tốt. Và một lý do rất quan trọng nữa là bạn sẽ không muốn alt+tab khỏi game ra màn hình desktop để chỉnh sửa option của kênh stream khi có vấn đề vậy nên hai màn hình độc lập sẽ giúp bạn dễ dàng kiểm soát kênh stream của mình. Với các game FPS như các game bắn súng thì bạn có thể chọn các màn hình với tần số quét cao.

Favicon Build May Tinh 1

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *