Tìm hiểu về bộ điều khiển DJ

Tìm hiểu về bộ điều khiển DJ

Tong Hop Cac Thiet Bi Choi Nhac Dj Chuyen Nghiep 3

Bộ điều khiển DJ có tính năng gì?

Trong khi bộ điều khiển DJ làm mọi thứ rất giống với bộ bài bình thường, chúng cũng có nhiều tính năng chỉ dành riêng cho bộ điều khiển.

Tong Hop Cac Thiet Bi Choi Nhac Dj Chuyen Nghiep 1 1
Tìm hiểu về bộ điều khiển DJ

Các tính năng bạn sẽ tìm thấy trên cả thiết lập truyền thống và bộ điều khiển là:

Các nút phát / tạm dừng
Cho phép bạn bắt đầu, dừng và kết thúc bản nhạc đã tải.

Bánh xe chạy bộ
Bắt chước đĩa của bàn xoay truyền thống và cho phép cào, điều chỉnh tốc độ và di chuyển các bản nhạc để giữ cho chúng kịp thời.

Núm & Chậu
Được sử dụng để điều khiển những thứ như EQ, FX và âm lượng.

Fader
Channel Faders – Cho phép bạn kiểm soát âm lượng của các bản nhạc riêng lẻ.
Crossfader – Có thể được điều chỉnh để mờ dần giữa các bản nhạc hoặc đặt thành cắt ngay lập tức, điều này rất quan trọng khi trầy xước.

Các cổng
Máy trộn và bộ điều khiển DJ đều có lựa chọn các cổng cho phép bạn xuất âm thanh ra loa, liên kết bộ điều khiển với máy tính xách tay và thêm phần cứng bổ sung (như bộ bài bổ sung).

Duy nhất cho bộ điều khiển DJ là:

Miếng đệm
Những thứ này cho phép bạn kích hoạt những thứ như tín hiệu nóng, mẫu hoặc FX.

Tích hợp phần mềm đầu tiên
Mặc dù bộ bài và bộ trộn thường có thể được liên kết với máy tính xách tay, nhưng phần lớn, điều này đã được thiết kế và xây dựng từ trước (ví dụ: như cần sử dụng liên kết Pro DJ của Pioneer).
Tuy nhiên, bộ điều khiển đã được xây dựng với phần mềm DJ là ưu tiên hàng đầu. Điều này cho phép họ tích hợp sâu hơn, trực quan hơn và truy cập vào tất cả các tính năng phần mềm được thảo luận ở trên.

Tong Hop Cac Thiet Bi Choi Nhac Dj Chuyen Nghiep 2 1
Tìm hiểu về bộ điều khiển DJ

Bộ điều khiển DJ hoạt động như thế nào?

Một cách để nghĩ về bộ điều khiển DJ giống như một bàn phím và chuột máy tính chuyên dụng. Tất cả công việc thực tế được thực hiện bởi máy tính xách tay được liên kết.

Xem thêm:  Thiết bị mạng bao gồm những gì?

Máy trộn cũ và sàn analog (tức là sàn vinyl) được sản xuất và xử lý âm thanh giữa chúng. Sau đó, các bộ bài kỹ thuật số ra đời và chúng phải xử lý phần xử lý âm thanh bên trong.

Tuy nhiên, khi máy tính xách tay trở nên mạnh mẽ hơn, thì bộ điều khiển DJ đã có thể thuê bên ngoài xử lý mọi thứ.

Đây là những gì cho phép họ:

Nhỏ hơn và di động hơn và chúng không yêu cầu bộ xử lý nội bộ, v.v.
Cung cấp nhiều tính năng hơn vì việc xây dựng các tính năng phần mềm rẻ hơn đáng kể so với việc thêm các thành phần / tính năng vật lý vào chính các đơn vị.

Bộ điều khiển DJ hoạt động bằng cách truyền tín hiệu qua lại giữa thiết bị và máy tính xách tay.

Kết nối USB

Gần như tất cả các bộ điều khiển DJ đều liên kết với máy tính xách tay qua cổng USB. Điều này cho phép chúng gửi tín hiệu điều khiển qua lại cũng như âm thanh đã xử lý. Âm thanh sau đó được xuất ra hệ thống âm thanh thông qua cáp RCA tiêu chuẩn.

Kiểm soát MIDI

Bộ điều khiển DJ về cơ bản là bộ điều khiển MIDI có tên khác. Các điều khiển khác nhau (như cần gạt, bầu và nút) đều gửi tín hiệu MIDI đến máy tính để kích hoạt các phần liên quan của phần mềm.

Ví dụ: nếu bạn đang thay đổi âm lượng trên bộ điều khiển, điều này về cơ bản không khác gì khi bạn nhấn nó xuống trên bàn phím. Bộ điều khiển về cơ bản chỉ được ánh xạ tới các cài đặt trong phần mềm.

Đây cũng là lý do tại sao bạn thường có thể điều chỉnh và tùy chỉnh các ánh xạ chính xác như bạn muốn.

Màn hình LCD & Màn hình cảm ứng

Mặc dù bộ điều khiển chủ yếu dựa vào máy tính xách tay để hoạt động, nhưng chúng cũng nhằm mục đích giúp bạn không phải nhìn vào nó quá nhiều. Đó là lý do tại sao chúng thường sẽ có màn hình tích hợp sẵn.

Điều này chuyển tiếp rất nhiều thông tin quan trọng nhất từ ​​máy tính trực tiếp trước mặt bạn. Một số kiểu máy cao cấp cũng có màn hình cảm ứng để cho phép bạn truy cập vào thư viện nhạc của mình, v.v.

Có những thiết bị tất cả trong một thực sự không yêu cầu máy tính xách tay. Đó là nơi mà màn hình trong đơn vị rất quan trọng.

Xem thêm:  Camera hành trình là gì? Hoạt động như thế nào?

Giao tiếp với phần mềm

Như đã thảo luận ở phần khác trong bài viết, bộ điều khiển DJ giảm tải rất nhiều công việc vào máy tính của bạn. Trộn âm thanh được thực hiện trên máy tính, thay vì một máy trộn truyền thống trộn các tín hiệu âm thanh và xuất ra một âm thanh.

Bộ điều khiển cũng thực hiện việc này thông qua cáp USB. Một trong những lợi ích của việc này là việc có màn hình trực tiếp trên bộ điều khiển là không cần thiết. Thay vào đó, tất cả thông tin có thể được hiển thị trên màn hình máy tính của bạn. Điều này giúp giữ cho bộ điều khiển nhỏ gọn hoặc ít nhất là giải phóng không gian để tích hợp nhiều tính năng hơn.

Đĩa có động cơ

Một số bộ điều khiển DJ đi kèm với một đĩa có động cơ nhằm mục đích mô phỏng sự quay của bàn xoay vinyl.

Về lý thuyết, điều này mang lại cảm giác thực tế hơn cho các DJ đến từ thiết lập truyền thống hoặc muốn sử dụng bộ điều khiển để cào. Vì hiện tại, không có nhiều bộ điều khiển với đĩa cơ có động cơ.

Favicon Build May Tinh 1

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *