Tìm hiểu về tay cầm gimbal chống rung cho điện thoại và máy ảnh

Tìm hiểu về tay cầm gimbal chống rung cho điện thoại và máy ảnh

Tim Hieu Ve Tay Cam Gimbal Chong Rung Cho Dien Thoai Va May Anh

Hiện nay, các lĩnh vực liên quan tới hình ảnh và video ngày càng phát triển, người dùng càng để tâm tới các thiết bị quay hiện đại,tân tiến để có thể ghi lại được những bức hình, thước phim chất lượng. Vì thế, Gimbal cũng trở thành một thiết bị hỗ trợ không thể thiếu giúp tăng độ ổn định trong quá trình quay video.

Tay cầm Gimbal chống rung là gì ?

Gimbal là một thiết bị có khả năng chống rung cho máy ảnh, máy quay hoặc điện thoại khi di chuyển nhằm đem lại những đoạn video ổn định, mượt mà hơn.

Hình minh họa của một bộ gimbal ba trục đơn giản; vòng trung tâm có thể được cố định theo chiều dọc Gimbal là một giá đỡ có trục xoay cho phép quay một đối tượng về một trục duy nhất. Một bộ ba gimbal, một cái được gắn trên cái kia với các trục xoay trực giao, có thể được sử dụng để cho phép một đối tượng được gắn trên gimbal trong cùng vẫn độc lập với sự xoay của giá đỡ – wikipedia.org

Tim Hieu Ve Tay Cam Gimbal Chong Rung Cho Dien Thoai Va May Anh 1
Tìm hiểu về tay cầm gimbal chống rung cho điện thoại và máy ảnh

Phân loại gimbal theo những loại nào

Gimbal được chia thành 2 loại: gimbal chống rung điện tử ( glidecam ) và gimbal chống rung cơ học ( steadicam )

Xem thêm:  Tìm hiểu về thiết bị bay Flycam

Gimbal chống rung cơ học ( steadicam )

Thiết bị này có cấu tạo khá đơn giản, toàn bộ đều bằng cơ khí. Nó hoạt động dựa theo nguyên lí cơ học đối trọng và sử dụng tạ rời để giữ cân bằng.

Gimbal chống rung điện tử ( glidecam )

Với các cấu tạo phức tạp, các bo mạch điện tử và mô tơ, đây là thiết bị chống rung điện tử với hiệu suất chống rung chuẩn xác. Thiết bị này có thể giữ được sự ổn định chuẩn xác dù trong bất kì chuyển động nào. Ngoài ra, nó có thể tự cân bằng linh hoạt thông qua các trục có gắn mô tơ và được lập trình bằng phần mềm.

Tim Hieu Ve Tay Cam Gimbal Chong Rung Cho Dien Thoai Va May Anh 2
Tìm hiểu về tay cầm gimbal chống rung cho điện thoại và máy ảnh

Phân loại gimbal theo số trục chống rung

Gimbal điện tử thường được chia làm 2 loại là chống rung 2 trục và chống rung 3 trục.

Nếu gimbal 2 trục thường chỉ ổn định trên trục pitch và trục roll thì gimbal 3 trục giúp ổn định cảnh quay của bạn trên cả 3 trục ( trục yaw, trục pitch, trục roll). Bên cạnh đó, gimbal 3 trục còn giảm được đáng kể và đôi khi loại bỏ hoàn toàn các rung chuyển jello, tránh những rung lắc, các chuyển động ngang không mong muốn khi quay phim. So với gimbal 2 trục, gimbal 3 trục thường nặng hơn.

Favicon Build May Tinh 1
Latest posts by Build máy tính (see all)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *